Chuyên mục
Nguỵ Tôn Ngọc THỊ TRƯỜNG TIỀN MÃ HÓA - CRYPTO

Tài sản số là gì? bạn có biết?

Chúng ta nên tìm hiểu thêm một khái niệm mới trong thời đại internet và công nghệ bùng nổ một cách chóng mặt như hiện nay – đó là tài sản số.
Tài sản số ở đây có thể là một tác phẩm điện ảnh, một tác phẩm văn học được chuyển thể thành dạng ebook, một kênh thông tin có thể tạo ra thu nhập cho chủ nhân của nó…
Tài sản số – một khái niệm mới cần tìm hiểu nghiêm túc
Và có một thứ tài sản tôi muốn nhắc đến cho Anh chị biết đấy chính là các đồng tiền kỹ thuật số – vẫn là một dạng “tài sản” rất mới mẻ cho nhiều ACE do chưa kịp cập nhật thông tin và kiến thức về mảng này.
Cùng làm một phép phân tích về tài sản này nhé: nếu năm 2010 bạn bỏ ra 1000$ để mua Bitcoin (giá khi ấy là 0.1$) và bạn giữ lại cho đến khi thời điểm cao nhất giá Bitcoin là 64k$ (hiện tại đang có giá quanh mốc 47k$) bạn bán ra và sẽ thu về con số là 640 triệu $ (Bằng chữ: Sáu trăm bốn mươi triệu dollar Mỹ – chỉ trong vòng 11 năm) – một con số điên rồ và khiến bạn sửng sốt đúng không nào? Nhưng đó là sự thật, Và tin tôi đi chẳng có một nghành nghề hay một lĩnh vực kinh doanh nào có thể lợi nhuận được tới mức đó.
Nhưng điều gì đã khiến chúng ta bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn này – đơn giản thôi – đó là vì chúng ta không biết, không có kiến thức, không có tầm nhìn về nó… thêm nữa là, không tin rằng nó có thể mang lại lợi nhuận được chỉ vì nghĩ nó là ảo), và cũng có những ACE chưa đủ kiến thức và tư duy để tiếp nhận nó. Âu cũng là điều dễ hiểu, khi những hình thái kinh tế hay những sản phẩm mới xuất hiện thì nó sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để định hình trong tâm trí của mỗi người chúng ta và bạn biết đấy – luôn có những người nắm bắt được nó và làm giàu.
Tác giả: Ngụy Tôn Ngọc – đồng hành cùng sự phát triển của TGPT & K-System tại thị trường Việt Nam