Chuyên mục
Uncategorized

Người chơi thu lời bao nhiêu nếu chi 1.000 USD mua Dogecoin vào đầu năm nay?

Mức tăng của Dogecoin (DOGE) cao gấp hàng trăm lần so với hai tiền điện tử lớn nhất thị trường – Bitcoin và Ether…

Elon Musk tiếp tục đẩy giá Dogecoin chỉ với một bức ảnh | Công nghệ | Thanh  Niên
Elon Musk – “gã điên” tạo ra sự phấn khích cho Doge coin (DOGE)

Ngày 5/5, giá Dogecoin vừa chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại 69 cent, tiếp tục đà tăng phi mã những tháng gần đây. Xuất phát điểm là một trò đùa trên mạng, Dogecoin giờ đây là tiền điện tử tăng giá mạnh nhất trên thị trường.

Theo CNBC, cú hích để Dogecoin chạm mức giá kỷ lục là việc tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, sẽ chủ trì chương trình “Saturday Night Live” của đài NBC vào cuối tuần này. Musk trước đó nhiều lần khen ngợi đồng Dogecoin trên trang Twitter cá nhân với 52 triệu người theo dõi của mình. Nhiều người cho rằng nếu được Musk nhắc tên trên kênh truyền hình quốc gia, nhu cầu đối với Dogecoin có thể còn tăng mạnh nữa.

Theo tính toán của CNBC, nếu nhà đầu tư bỏ ra 1.000 USD mua Dogecoin vào ngày 1/1/2021, khi tiền điện tử này có giá chưa tới 1 cent, thì giờ đây, khoản đầu tư này tăng lên hơn 121.052 USD (theo mức giá kỷ lục 69 cent). Từ đầu năm đến nay, giá DOGE đã tăng hơn 12.000%.

Đây là mức tăng đáng kinh ngạc nếu so với những tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường như Bitcoin và Ether – tăng lần lượt 95% và 369% – trong cùng giai đoạn. Khoản đầu tư 1.000 USD vào Bitcoin vào đầu năm sẽ tăng lên thành 1.953 USD, còn Ether là 4.686, tính tới ngày 5/5.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, trước khi mua Dogecoin, nhà đầu tư cần lưu ý rằng sự phổ biến và sự tin cậy không đi đôi với nhau. Nhiều người cũng đã cảnh báo về bong bóng Dogecoin và khuyến cáo nhà đầu tư tiền điện tử này nên chuẩn bị tinh thần sẽ mất sạch tiền.

“Tôi cho rằng đà tăng giá của Dogecoin sẽ không kéo dài, đặc biệt là những đồng coin vốn sẽ không bao giờ được dùng trong hệ thống thanh toán hay để lưu trữ giá trị như Dogecoin”, Adam Zadikoff, Giám đốc điều hành BRD – ví tiền điện tử với hơn 7 triệu người dùng – nhận định vào tháng trước. “Đúng vậy, bạn có thể kiếm lời nhanh chóng nếu chọn đúng thời điểm, nhưng xác định đúng thời điểm thị trường là điều thật kinh khủng khi cố gắng làm. Cách này không hiệu quả”.

Theo giới phân tích, nhiều nhà đầu tư mới gia nhập thị trường không hiểu được sự khác biệt giữa mức tăng tương ứng của đồng Bitcoin và Dogecoin. Trong khi Bitcoin có động lực về kinh tế để các “thợ đào” tiếp tục khai thác và có nguồn cung giới hạn 21 triệu Bitcoin, điều mà đồng Dogecoin không có những điều đó. Thay vào đó, Dogecoin được thúc đẩy chủ yếu bởi sự phấn khích của cộng đồng mạng trên Twitter và Reddit.

“Bạn có thể thấy sức mạnh của mạng xã hội khi việc thúc đẩy mọi người làm điều gì đó liên tục. Điều này diễn ra cực nhanh”, Zadikoff nói về Dogecoin.

Nguồn: toiyeubitcoin, cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *