Làm sao để người dân tiếp cận được thực phẩm?

Không thể phủ nhận được việc làm của các đồng chí bộ đội đã hỗ trợ trong mấy ngày vừa qua. Nhưng thực sự nó chỉ như muối bỏ biển so với số dân cần phục vụ tại 1 siêu đô thị như tại TP. HCM.
 
Chắc chắn, bản thân họ làm sẽ rất có kỷ luật và nhanh nhẹn là không phải bàn. Nhưng về chuyên môn shipper thì không thể nào thay thế được các shipper truyền thống hay công nghệ được.
Và thực sự thì Thành phố đang thực sự bối rối trong khâu lo thực phẩm đến người dân.
 
Ở đây, tôi nói trong vai trò một người trải nghiệm các hình thức mua hàng thực phẩm, lương thực – những thứ rất cần thiết cho nhu cầu hàng ngày chứ không phải chỉ nói cho sướng miệng hay là “nghe ai đó nói vậy”.
 
Bản thân tôi là một người rành công nghệ, không có thói quen kêu ca, phàn nàn, không thiếu các cách xoay trở nhưng cũng đành bất lực với việc tiếp cận thực phẩm hiện nay.
 
Thứ nhất, nhờ bộ đội – chỗ tôi không hề thấy bóng dáng họ (tôi bên khu phố Mỹ Thành, P. Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) nên phương án này là ko thành.
Thứ hai, Nếu nhờ tổ trưởng mua giúp – cũng bị loại trừ vì tổ trưởng dân phố đã xin nghỉ vì áp lực quá và có công việc cá nhân – loại bỏ phương án thứ hai. Tôi cũng nhận được link phường gửi xuống để dân đăng kí nhờ “đi chợ hộ” nhưng click vào thì form đã bị đóng lại và ko thể điền bất cứ thông tin gì được. 
 
Form đi chợ của phường đã bị đóng
 
Thứ 3, tôi tham gia vào nhóm zalo của Bách hóa xanh (được lập ra theo từng tuyến đường tại phường) và đặt hàng nhưng đơn báo hủy liên tục và hầu như mọi người đều như vậy thì phải. Đến nỗi có người trong nhóm hỏi là:”có ai ở đây đã đặt được hàng thực phẩm chưa lên tiếng giúp – đáp lại là sự im lặng đến đáng sợ”.
 
Thứ 4, tôi truy cập đường link : htx.cooplink.com.vn để mua các combo 500k (hình ảnh đính kèm) cũng bị dội lại vì quá tải đơn hàng và rất khó trong việc đăng kí đặt mua… Đi tong luôn phương án này.
Và lưu ý rằng dù cách nào bạn cũng cần phải có sẵn tiền trong tài khoản, còn tiền mặt thì bó tay nhé. (Mà thời điểm này, tiền tk nhiều người đã rút ra để lo mua sắm trực tiếp rồi nhưng đùng 1 cái cấm đi lại – nếu đi phải có giấy đi đường (mà câu chuyện giấy đi đường thì lại là câu chuyện hài hước cười ra nước mắt rồi…)
Đấy sơ sơ 4 cách đã bất khả thi cả 4 rồi. Ai còn cách nào khác hay hơn xin chỉ giáo. Lưu ý luôn là quên việc nhờ người khác mua hộ đi nhé vì họ cũng giống bạn thôi.
Dễ hiểu là tại sao dân đổ xô đi tích trữ lương thực, thực phẩm lần trước…còn mình thấy đông quá ko dám bước vào và giờ tủ lạnh hết véo vèo veo…thôi đành nấu cháo và ăn mì gói vậy.
Đấy là tôi vẫn còn tiền trong tài khoản và tiền mặt để mua mà còn mua ko được nhé các vị.
 
Còn vị nào lên tiếng nói bớt nhu cầu hay chịu khó một chút thì thử hết sạch đồ ăn trong nhà mà chui rúc trong các nhà trọ bức bí, tồi tàn như nhiều công nhân tại những khu lao động nghèo xem có mạnh miệng được không?
 
Bài viết này sẽ nói về thực trạng, bài viết sau tôi sẽ nói đến giải pháp… Biết đâu lời nói dân đen như tôi đến tai được các vị lãnh đạo. Tôi sẽ viết tiếp series này và sẽ đề xuất giải pháp chứ ko phải chỉ đề cập thực trạng và cào phím cho có.
P/S: khẳng định luôn cách tổ chức hiện nay nếu kéo dài sẽ rất căng thẳng và ko ổn chút nào.
 
Tác giả: Ngụy Tôn Ngọc
 

2 thoughts on “Làm sao để người dân tiếp cận được thực phẩm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *